Hỗ trợ IT
(PTU) - Lễ trao học bổng Lotte lần thứ 22

          Sáng ngày 23/10/2018,Quỹ học bổng Lotte Foundation, trực thuộc Tập đoàn Lotte Hàn Quốc đã tổ chức lễ trao học bổng lần thứ 22 tại Việt Nam cho sinh viên của 10 trường đại học đến từ Hà Nội như: Đại học Ngoại thương, Đại học Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng,... đạt thành tích học tập xuất sắc với tổng giá trị 23.400 USD. Quỹ học bổng Lotte trao tặng 78 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300 USD cho các học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc. 

         Phát biểu tại buổi lễ, ông Suh Sung Kwan, Chủ tịch Quỹ Học bổng Lotte cho biết: “Chúng tôi nhận ra rằng mình cần thể hiện trách nhiệm xã hội đúng như cách Việt Nam đã giúp đỡ cho tập đoàn Lotte. Trong đó Lotte cho rằng việc phát triển cho giáo dục, đào tạo nhân tài là điều quan trọng nhất. Hy vọng rằng học bổng này sẽ là động lực để các sinh viên thực hiện hoài bão trong cuộc đời mình”.
          Đại diện Bộ GD, ĐT, ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên (Bộ GD-ĐT), cảm ơn những quan tâm của Tập đoàn Lotte tới lĩnh vực giáo dục, đồng thời chúc mừng 78 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc, nhận học bổng từ tập đoàn. Ông Linh cho rằng, đây là biểu tượng tốt đẹp của tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
             Đại diện cho các trường Đại học có sinh viên được nhận học bổng, ông Nguyễn Văn Trào, Hiệu trường Đại học Hà Nội cho biết: “Tôi rất tâm đắc với nghĩa tình của Quỹ học bổng Lotte. Lotte Foundation không đơn thuần là người hỗ trợ tài chính, mà còn là người đồng hành, chia sẻ thành tựu của mỗi cá nhân được nhận sự hỗ trợ từ Lotte Foundation. Ngoài tiền học bổng, Lotte Foundation còn trao cho các sinh viên cơ hội thực tập và làm việc tại Tập đoàn. Sứ mệnh của Lotte Foundation là truyền lửa cho những ước mơ là vì thế. Ông hy vọng rằng, những sinh viên được nhận học bổng sẽ làm gì để xứng đáng với học bổng này? Các em hãy tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, thực hiện hoài bão trong cuộc đời mình bằng mọi nỗ lực, ý chí quyết tâm biến khó khăn thành cơ hội, trở thành con người với phẩm chất cao đẹp với nhiều thành tựu, góp sức mình vào sự nghiệp phát triển chung của toàn xã hội”
 
 
 
 
 
 
 
Đăng tin: Hà Thị Thúy
25/10/2018
Tin phổ cập đã đăng: