Hỗ trợ IT
(PTU) - Giới thiệu về Trung tâm Ngôn ngữ, Văn hóa Italia và Phát triển hợp tác

 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ NỘI

TRUNG TÂM NGÔN NGỮ, VĂN HÓA ITALIA VÀ PHÁT TRIỂN HỢP TÁC
Địa chỉ:          Phòng 305 - Nhà A
Điện thoại:    (84.4) 3554 0860                 
Fax:                (84.4) 3554 0860
E-mail:           itacentro@hanu.edu.vn    
 
I.GIỚI THIỆU CHUNG
Trung tâm Ngôn ngữ, Văn hóa Italia và Phát triển hợp tác được thành lập nhằm tạo điều kiện thuận lợi để tất cả những ai yêu mến ngôn ngữ, văn hóa Italia cũng như mong muốn được học tập tại Italia nói riêng và tại châu Âu nói chung có cơ hội được tiếp cận với nền văn hóa và giáo dục của đất nước này.
Nhiệm vụ chính của Trung tâm là hỗ trợ tìm học bổng, chọn chương trình học phù hợp, mở các lớp dự bị đại học và sau đại học (cung cấp kiến thức ngôn ngữ, văn hóa Italia, kiến thức xã hội và các kỹ năng cần thiết cho việc học tập và sinh hoạt tại Italia) cho sinh viên có nguyện vọng học tập tại Italia. Trung tâm cũng là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được tổ chức thi lấy các loại chứng chỉ tiếng Italia có giá trị trên toàn thế giới là CILS và DITALS. Ngoài ra, Trung tâm còn là nơi kết nối hợp tác song phương giữa các trường đại học, doanh nghiệp của Việt Nam với các trường đại học và doanh nghiệp của Cộng hòa Italia trên nhiều lĩnh vực khác nhau.
I.              CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
  1. Chương trình dự bị đại học, đại học và sau đại học
  1. Chương trình liên kết đào tạo được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam cấp phép
 
III. GIẢNG VIÊN
Đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý của Trung tâm gồm các giảng viên, cán bộ người Việt Nam và giảng viên bản ngữ Italia. Tất cả giảng viên người Việt đều được đào tạo tại Italia, có trình độ chuyên môn cao, hiểu biết sâu về văn hóa và hệ thống giáo dục của Cộng hòa Italia.
IV. SINH VIÊN
-          Hàng trăm sinh viên đang theo học chương trình dự bị đại học, đại học và cao học;
-          Hầu hết sinh viên đều được học bổng toàn phần hoặc bán phần (học phí; ăn ở; hỗ trợ sinh hoạt) khi học tập tại trường ĐH đối tác nhờ rất nhiều chương trình hợp tác song phương giữa trường Đại học Hà Nội và các trường ĐH Italia;
-          Yêu cầu đầu vào đơn giản, tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập tại châu Âu;
-          Hoạt động văn nghệ, thể thao và các hoạt động văn hóa Italia đa dạng do Đoàn trường, Trung tâm Italia và Khoa tiếng Italia tổ chức;
-          Trong thời gian học tại Italia, sinh viên còn có cơ hội nhận được học bổng Erasmus Plus để tham gia các khoá học trao đổi tại các quốc gia khác trong Cộng đồng chung Châu Âu;
-          Trường Đại học Hà Nội và các trường ĐH Italia hỗ trợ kết nối cơ hội thực tập cho sinh viên tại các doanh nghiệp Italia thông qua các Hiệp hội doanh nghiệp vùng.
V. HỢP TÁC QUỐC TẾ
-          Trao đổi, liên kết và đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Italia) nhiều  chuyên ngành như Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Công nghệ Thông tin, Quan hệ quốc tế, Hợp tác phát triển, Truyền thông, Biên-Phiên dịch, Du lịch, Thiết kế thời trang, Kiến trúc v.v. với gần 30 trường ĐH đối tác danh tiếng tại Italia, trong đó nhiều trường nằm trong Top 500 trường Đại học tốt nhất thế giới như ĐH Roma 1, Roma 2, Ferrara, Firenze, Palermo, Parma, Pavia, Turin, Trieste, v.v…
VI. VIỆC LÀM
-          Với bằng tốt nghiệp ĐH do Italia cấp, được trang bị các kiến thức chuyên ngành tại một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục cao nhất tại Châu Âu, với trình độ ngoại ngữ thành thạo cùng với kỹ năng sống, học tập và làm việc trong môi trường quốc tế, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực đã lựa chọn.
-          Ngoài ra, sinh viên do trường Đại học Hà Nội gửi đi sau khi tốt nghiệp tại các trường ĐH Italia được trường Đại học Hà Nội hỗ trợ kết nối việc làm với thị trường lao động Italia và châu Âu thông qua hệ thống thông tin do Hiệp hội Alma Laurea (Italia), một trong những hiệp hội kết nối cơ hội việc làm giữa sinh viên và các nhà tuyển dụng Italia và châu Âu lớn nhất, quản lý.
 
VII. Một số hình ảnh về lưu học sinh tại Italia:
 
  
 
Đăng tin: Phạm Việt Hà
10/03/2015